Tin Tức
TOP 5 MÓN NGON ĐÀ LẠT BẠN NÊN THỬ MỘT LẦN
Đà Lạt không chỉ là thành phố tuyệt đẹp để check-in mà còn đặc sắc bởi nhiều món ngon Đà Lạt rất riêng. Á Châu Travel sẽ gợi ý ngay cho bạn Top 5 món ngon Đà Lạt bạn nên thử một lần trong chuyến hành trình du lịch Đà Lạt của mình nhé!
1. Nem nướng Đà Lạt
Bạn đến Đà Lạt mà chưa tìm kiếm thưởng thức món ngon số 1 Đà Lạt là nem nướng thì sẽ là thiếu sót rất lớn. Nem nướng Đà Lạt được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn xay, thêm giò sống và các loại gia vị. Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng chất lượng món ăn thì tuyệt ngon. Nem ngậy thơm mà không ngán.
2. Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc là món ngon phổ biến được nhiều du khách yêu thích. Bánh canh cá lóc ngon ở cách chế biến cầu kì. Phần bánh canh được làm từ bột gạo và bột mì Canada khiến sợi bánh mềm và dai. Thịt cá ngọt đượm vị các loại mắm muối ướp.
Bánh canh cá lóc kì công ở khâu chế biến. Riêng phần bánh canh đã mất nhiều công sức của người đầu bếp. Người ta giã bột đến hai, ba giờ sáng cho đến khi bột chặt lại, không dính tay để khi đem cán sợi nấu không bị nhão. Có lóc được hấp cho thịt cá săn lại, lọc thịt và xương riêng. Phần xương đem nghiền nhỏ, lọc lấy nước ngọt để thêm vào nước dùng.
3. Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é được du khách đánh giá là món lẩu Đà Lạt đặc trưng nhất. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é. Thịt gà thơm và chắc thịt quyện với vị cay của ớt xiêm xanh và sa tế, khiến thực khách suýt xoa.
Lẩu Đà Lạt ngon ở nước dùng cay nồng, xua tan cái lạnh. Lẩu gà lá é cũng vậy, nước dùng được chế cay nồng của ớt giã nhuyễn. Nồi lẩu có thêm măng củ ăn giòn lạ miệng, không bị chua như măng ngâm nước. Thịt gà được chặt miếng vừa ăn. Rau ăn kèm có nấm sò, lá é.
Lẩu gà lá é sẽ rất hợp với buổi tối se lạnh Đà Lạt. Bạn ngồi cùng bạn bè, người thân lai rai món ngon Đà Lạt hấp dẫn này.
4. Cháo lá nếp
Cháo lá nếp là món ăn đêm nổi tiếng ở Đà Lạt. Món ngon Đà Lạt này hấp dẫn du khách bởi vị cháo trắng pha chút mùi thơm của lá nếp, ăn kèm với nhiều các món khác như: đậu hũ chiên, thịt kho, cá chiên, củ cải mắm…Các món ăn kèm được chế biến đậm đà để ăn kèm với cháo. Trong đó, thịt kho là món được nhiều thực khách lựa chọn nên sẽ hết món rất nhanh.
Tô cháo được ăn kèm với chút tiêu, ớt bột, củ cải trắng muối mắm sẽ càng làm tô cháo thêm hấp dẫn khi thưởng thức vào thời điểm đêm lạnh.
5. Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà – một sự biến tấu độc đáo với lòng và thịt gà trộn chung với bánh ướt. Thịt gà thì săn, ngọt, lòng dai dai càng ăn càng thấm vị ngọt, rất đã miệng.
Bánh ướt lòng gà là món ăn chỉ có ở Đà Lạt. Món ăn được làm tỉ mỉ từ khâu chọn gạo. Gạo phải là loại gạo tẻ, đem trộn thêm chút bột năng, khoai mì tạo độ thơm và dẻo theo tỉ lệ nhất định để tráng bánh không bị vỡ. Người đầu bếp tráng bánh, tay phải luôn linh hoạt để bánh đều không bị chỗ dày chỗ mỏng. Phần lòng gà thì được sơ chế sạch sẽ, ướp với gia vị và hành tỏi để không bị tanh. Món ăn được ăn kèm với nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN Á CHÂU
Địa chỉ: 246/3 Độc Lập, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: (028)38 10 10 64 - Fax: (028)38 10 10 65
Hotline: 0909.071.836
Website: www.achautravel.com.vn